Hotline: 0865826696

Dai-ichi Life trao tặng thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh tại Tuyên Quang

Ngày đăng: 14-04-2020 17:47:56

13/04/2011

Việc tham gia chương trình “Hơi thở Cuộc sống” tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tuyên Quang nằm trong chương trình tài trợ thường niên của Dai-ichi Life cho các hoạt động từ thiện có ý nghĩa tại Việt Nam.

Ông Tatsusaburo Yamamoto - Phó Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam chia sẻ: “Với việc trao tặng máy trợ thở và máy sưởi cho bệnh viện Tuyên Quang lần này, chúng tôi hy vọng nhiều em bé sinh non và sơ sinh gặp các vấn đề về hô hấp sẽ nhanh chóng và kịp thời nhận được sự hỗ trợ từ những thiết bị y tế hiện đại để tiếp tục sống khỏe mạnh. Hỗ trợ để mang lại sự sống cho những mầm non bé nhỏ của gia đình và đất nước Việt Nam là một trong những hoạt động tài trợ có ý nghĩa lớn nhất của Dai-ichi Life tại Việt Nam. Qua chương trình này, tôi mong tỷ lệ các em bé sơ sinh tử vong vì các vấn đề hô hấp sẽ được giảm thiểu đáng kể, những em nhỏ nhận được sự hỗ trợ sẽ tiếp tục sống và phát triển khỏe mạnh, trở thành những con người có ích cho xã hội.”

Trước khi nhận được sự tài trợ này, bệnh viện phải tận dụng tối đa công suất của 3 máy CPAP hiện có để có thể điều trị cho hơn 1.500 trẻ sơ sinh đau yếu nhập viên mỗi năm. Với hai thiết bị mới này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang có thể điều trị thêm từ 120 đến 150 trẻ sơ sinh đau yếu mỗi năm. 

Bác sỹ Hoàng Việt Phương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tuyên Quang và Phó giám đốc Sở Y tế Tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Khoản tài trợ đã giúp chúng tôi có thể điều trị tốt hơn cho số lượng lớn trẻ sinh non nhập viện hàng ngày. Các ca trẻ sơ sinh bị suy hô hấp sẽ không còn phải đợi lâu đến lượt để được sử dụng máy CPAP và số lượng trẻ em phải chuyến tuyến lên Bệnh viên Nhi Trung Ương cũng sẽ được giảm bớt”.

Hai thiết bị mới trao tặng nằm trong khuôn khổ chương trình “Hơi thở Cuộc sống” của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ hiện đang được thực hiện tại Việt Nam, Lào, Đông Timor, Campuchia và Myanma. “Hơi thở Cuộc sống” cung cấp thiết bị chăm sóc sơ sinh được sản xuất tại Việt Nam với chi phí thấp và lắp đặt tại chỗ, tất cả đều được thiết kế và sản xuất bởi đối tác của ĐTHN– Công ty MTTS Châu Á. Sau 6 năm thực hiện chương trình tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong trong vòng 24 giờ sau sinh đã giảm đi đáng kể, từ 30%-40% xuống còn 8.5%-10%, tại các bệnh viện đã được chương trình trao tặng thiết bị và đào tạo liên về chăm sóc sơ sinh. Hơi thở Cuộc sống được thực hiện tại 95% các tỉnh thành tại Việt Nam với 550 máy CPAP và hàng nghìn các thiết bị khác bao gồm đèn chiếu vàng da ánh sáng LED, máy sưởi sơ sinh được trao tặng cho các bệnh viện cũng như và hơn 2.200 bác sỹ và y tá đã được đào tạo về chăm sóc sơ sinh chuyên sâu và cách thức sử dụng thiết bị chăm sóc sơ sinh.

Bà Cao Vũ Hoàng Châu, Quản lý Quan hệ Công chúng của Đông Tây Hội Ngộ phát biểu: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi đối với dự án này, cảm kích với thiện chí của Dai-ichi Life trong việc hỗ trợ bảo vệ các em nhỏ sơ sinh thiếu tháng, cũng như cam kết sâu sắc của công ty trong các hoạt động đóng góp cho cộng đồng tại Việt Nam. Chúng tôi mong rằng, sự hợp tác ngày hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho nhiều dự án hợp tác vì sứ mệnh mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam”.

Thẻ:
Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0865826696